Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình TP HCM sản xuất, phát 3 lần một ngày trên HTV Key lúc 9h, 15h và 20h. Thầy cô giảng bài là giáo viên kinh nghiệm, giỏi chuyên môn được Sở lựa chọn.
 
Lớp 1 học vào thứ hai, tư, sáu; lớp 2 học thứ ba, năm, bảy. Một buổi học gồm hai bài Tiếng Việt, một bài Toán, mỗi bài 20 phút xen kẽ thời gian giải lao. Phụ huynh, học sinh có thể xem lại bài học trên kênh Youtube "Ôn bài".
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện sản xuất bài giảng nhiều môn khác, chủ yếu ở lớp 1, 2 và video minh họa. Bài giảng này được gửi đến các trường và đưa vào dữ liệu học tập để học sinh thành phố sử dụng.
 
Quá trình sản xuất một chương trình dạy học trên truyền hình. Ảnh: HTV
 
TP HCM đang giãn cách xã hội, việc học trực tuyến được xác định kéo dài đến hết học kỳ I. Từ đầu tháng 9, hơn 1,3 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT tại TP HCM bắt đầu làm quen với cách học này. Khoảng 340.000 trẻ mầm non chưa đến trường.
 
Hôm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo lên phương án mở cửa trường học tại địa phương được xác định an toàn phòng chống Covid-19 sau ngày 15/9.