Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Chương trình học Montessori không chia theo độ tuổi mà sẽ thiết kế theo trình độ và năng lực của trẻ. - Phương pháp Montessori theo trẻ từ việc trẻ tự lên kế hoạch học một ngày cho mình, các cô hướng dẫn cho trẻ theo tính cách sở thích từng cháu. Mỗi trẻ được theo dõi và cô giáo sẽ hướng dẫn cho trẻ các hoạt động khác nhau để đảm bảo trẻ phát triển một cách toàn diện.
Bạn sẽ học được gì

Sau khóa học này, bố mẹ sẽ thấy được áp dụng Montessori tại nhà cho bé không hề khó mà không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc. Điều quan trọng nhất là bé sẽ luôn tự tin, mạnh dạn và có kỹ năng xử lý vấn đề, tự học và tự sửa sai mà không cần đến bố mẹ. Bố mẹ sẽ thấy đúng là:" nuôi con không còn là cuộc chiến" mà là điều thật hạnh phúc khi con lớn lên từng ngày.

Giới thiệu khóa học

Ý chí xây dựng nên tính cách sau này của trẻ, vì thế Bà M.Montessori có nói: giáo dục là cho cuộc sống - Vậy làm thế nào để giúp trẻ hiểu được điều đó? Mỗi người lớn trong môi trường xung quanh trẻ luôn phải gương mẫu và có tính kỷ luật trong công việc.

Trẻ học bằng cách làm việc, chỉ có làm việc trẻ mới có thể học được mọi thứ xung quanh, học những ứng xử văn minh, hành vi lịch sự trong giao tiếp hằng ngày. Mục đích của chúng ta không phải bồi dưỡng cho trẻ thành người có thân thể nhỏ bé sớm có suy nghĩ của người trưởng thành mà là thúc đẩy rèn luyện ý chí của mình.

Do đó chúng ta để cho trẻ hoạt động trong một cộng đồng, tôi luyện ý chí từ trong cuộc sống hàng ngày, để trẻ chuyên tâm làm việc gì đó, từ bỏ mọi hoạt động không cần thiết để hoàn thành công việc này. Khi trẻ bắt đầu biết tôn trọng công việc của người khác, biết nhẫn nại đợi thứ mà mình muốn…tất cả đều cho thấy trẻ đang được rèn luyện ý chí của mình. Đây chính là trẻ đang hòa nhập vào cuộc sống xã hội trong tương lai.

Yêu cầu: Bố mẹ cần kiên trì và có thể tự làm đồ dùng Montessori một cách đơn giản ở nhà như: giấy màu, giấy nhám, bút chì, bút màu, sơn, giấy A4, đồ dùng gỗ, các loại hột hạt. Nếu bố mẹ nào có nhu cầu, có thể tìm mua một số đồ dùng Montessori mà giá cũng không quá cao.

Khóa học liên quan
Thông tin giảng viên
Trần Thị Thuyết
0 học viên
Khóa học

Tôi là Trần Thị Thuyết - với kinh nghiệm 10 năm làm khổi trưởng, giáo viên tại trường song ngữ quốc tế, áp dụng thành công Montessori ngày từ những năm 2009 đến nay.

Được sự tin tưởng của phụ huynh trong suốt những năm qua, tôi đã giúp cho các lứa học sinh của tôi thay đổi toàn diện về mọi mặt, có những bạn thực sự bó mẹ phải thốt lên rằng, con chị quá hư, hiếu động, bố mẹ bó tay rồi...nhưng sau quá trình học tập tại ngôi nhà Montessori, và những buổi trưa làm dự án Montessori at home, các bé đã dần thay đổi tích cực, thích làm việc, biết quan tâm chia sẻ, biết tự giác làm mọi việc...

Qua những buổi làm việc và nói chuyện, tư vấn đó, tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm để làm việc và cống hiến tiếp cho các bé.

rate Đánh giá của học viên (0 đánh giá)
rate 0
Đánh giá
5 sao
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%
399,000đ
Đăng ký một lần, học trọn đời
Đăng ký học Đăng ký nhanh, soạn MUA 1963 gửi 9285
  • Thời lượng: 1 giờ 30 phút
  • Giáo trình: 10 bài giảng
  • Sở hữu khóa học trọn đời
  • Soạn DT gửi 9285 (1000đ/ngày) để được miễn phí data truy cập mobiEdu